ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าว ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป วาไรตี้ ตลาด หางาน
จ.ราชบุรี เชิญชมดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี แถมได้เห็นวงแหวนอย่างใกล้ชิด 27 มิถุนายน 2561

ถือได้ว่า เป็นโอกาสครั้งสำคัญ ที่ชาวไทยจะได้รับชมปรากฏการณ์ดางเสาร์ใกล้โลกมากที่สุด ตลอดทั้งคืนของวันที่ 27 มิถุนายน นี้

โดยทาง สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เชิญชวนประชาชนชมดาวเสาร์โคจรมาอยู่ในตำแหน่งใกล้โลกมากที่สุดในรอบปี ในวันที่ 27 มิถุนายน ซึ่งปรากฏการณ์นี้สามารถมองด้วยตาเปล่าชัดเจนได้ตลอดคืนตั้งแต่หัวค่ำ ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณกลุ่มดาวคนยิงธนู ซึ่งอยู่ตำแหน่งต่ำกว่าดวงจันทร์ลงมาเล็กน้อย (วันดังกล่าวดวงจันทร์อยู่ในช่วงข้างขึ้น 14 ค่ำ) หากใช้กล้องโทรทรรศน์ขนาดหน้ากล้องตั้งแต่ 4 นิ้ว กำลังขยาย 50 เท่าขึ้นไป จะมองเห็นวงแหวนหลักได้อย่างชัดเจน

สำหรับกิจกรรมสังเกตการณ์ "ดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี" ในจังหวัดราชบุรี ประชาชน ผู้สนใจโดยทั่วไป สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ ตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 น. ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ตั้งอยู่ที่ ถนนบายพาส ตำบลดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี จะเป็นสถานที่แห่งเดียวที่ได้จัดกิจกรรมนี้ พร้อมกับโรงเรียนเครือข่ายของ สดร. ทั่วประเทศ โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00 - 21.00 น. ณ บริเวณโถงอาคารเรียน ชั้น 2 โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

จ.ราชบุรี เชิญชมดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี แถมได้เห็นวงแหวนอย่างใกล้ชิด 27 มิถุนายน 2561 จ.ราชบุรี เชิญชมดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี แถมได้เห็นวงแหวนอย่างใกล้ชิด 27 มิถุนายน 2561 จ.ราชบุรี เชิญชมดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี แถมได้เห็นวงแหวนอย่างใกล้ชิด 27 มิถุนายน 2561
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com